Làm Thế Nào Để Bảo Quản Tốt MacBook Pro MR932?

Máy tính MacBook được coi là vật bất ly thân của bất kỳ tín đồ sử dụng sản phẩm của Apple bởi lẽ nó lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng về học tập và công việc. Do đó, muốn một chiếc máy tính, đặc biệt là MacBook Pro MR932 “trường tồn” mãi với thời gian thì bạn nên nhớ những quy tắc sau:

Tham khảo thêm MacBook Pro cũ TPHCM.

1. Dùng phủ phím và dán bảo vệ MacBook

Có lẽ bạn không bao giờ muốn chiếc MacBook Pro 2018 MR932 của mình bị trầy xước bởi va chạm nhẹ hoặc bị bụi bám đầy bàn phím khó vệ sinh đúng không? Cách tốt nhất để bảo quản máy đó chính là ngay khi mua máy tại cửa hàng, bạn nên dán cũng như mua lớp phủ phím để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra với chiếc MacBook thân yêu của mình.

Tìm hiểu thêm Giá MacBook ở đâu tốt nhất?

2. Không nên vừa sử dụng máy tính vừa ăn uống

Cho dù bạn có cẩn thận đến bao nhiêu đi chăng nữa thì việc tránh văng bẩn là rất khó. Do vậy, muốn máy tính được sử dụng bền bỉ theo thời gian thì chúng ta nên hạn chế ăn uống gần đó vì chẳng may bạn lỡ tay gạt đổ ly trà sữa hay cà phê đang uống thì coi như đi tong tiền sửa chữa mà nguy cơ mất dữ liệu cũng cao nữa.

Đọc thêm các bài viết về MacBook tại blog MacBook News Room.

3. Lau màn hình bằng khăn chuyên dụng

Vì chiếc MacBook MR932 được trang bị màn hình Retina đặc trưng nên việc bảo quản lau chùi cũng khó khăn hơn. Bạn nên chọn mua khăn riêng lau màn hình và lúc xả khăn tránh để khăn quá ướt khi lau, ngoài ra bạn chỉ nên dùng một lực nhẹ khi lau, tránh tác động lực quá mạnh.

4. Sử dụng đế tản nhiệt cho máy

Mặc dù MacBook được trang bị bộ phận tản nhiệt bên trong thân máy nhưng khi bạn làm việc trong điều kiện thời tiết quá nóng hay sử dụng máy tính trong thời gian dài thì không thể tránh được máy bị vận hành quá tải. Do đó, sử dụng đế tản nhiệt có gắn quạt là giải pháp tối ưu cho trường hợp này.