4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone dễ thực hiện 

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone là chủ đề được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm. Khác với điện thoại Android với tính năng ghi âm cuộc gọi được trang bị sẵn trên máy thì người dùng điện thoại iPhone lại không thể sử dụng tính năng này trực tiếp trên điện thoại. Ghi âm cuộc gọi trên iPhone sẽ hơi phức tạp hơn vì người dùng cần phải sử dụng các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên AppStore. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên iPhone nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ứng dụng phổ thông và dễ sử dụng nhất, giúp bạn có thu được âm thanh ổn định và rõ ràng. 

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail

Bước 1: Tải ứng dụng Voicemail về máy, sau đó làm theo các thao tác hướng dẫn trên ứng dụng để tiến hành thiết lập. 

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone 1

Bước 2: Khi có cuộc gọi đến hoặc gọi đi, bạn nhận cuộc gọi như bình thường. Lúc này, trên màn hình hiển thị cuộc gọi bạn hãy nhấn vào tùy chọn Add Call, sau đó nhập số điện thoại của bạn. Lúc này cuộc gọi sẽ được gửi trực tiếp đến Voicemail của ứng dụng. 

Bước 3: Khi màn hình hiển thị ứng dụng đã bắt đầu ghi âm cuộc gọi thì bạn tiếp tục ấn vào nút Merge Calls để tiếp tục.

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone 2

Bước 4: Sau khi cuộc gọi kết thúc, nội dung cuộc ghi âm sẽ hiển thị trong phần Voicemail trong ứng dụng iPhone. 

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone 3

Cách ghi âm cuộc gọi bằng Call Recorder Unlimited

Call Recorder Unlimited là ứng dụng trả phí được hãng công nghệ TelTech Systems phát hành trên nền tảng iOS và rất thân thiện với iPhone. Ứng dụng cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, trong nước và quốc tế với số lượng file ghi âm không giới hạn, thời gian ghi âm không bị hạn chế và người dùng cũng có thể chia sẻ file ghi âm một cách dễ dàng thông qua Google Drive, Dropbox, Evernote. 

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone 4

Bên cạnh đó, Call Recorder Unlimited còn cho phép người dùng dán nhãn các file ghi âm để dễ phân loại chúng. Điểm nổi bật của ứng dụng này là cho phép người dùng chuyển đoạn âm thanh thành văn bản với dịch vụ hỗ trợ Rev.com

Bạn có thể tải ứng dụng này dễ dàng từ cửa hàng AppStore, thiết lập các tùy chọn đơn giản và sử dụng. 

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Call Recorder – IntCall

Call Recorder – IntCall là ứng dụng ghi cuộc gọi trả phí được hãng TeleStar phát hành. Ưu điểm của Call Recorder – IntCall đó chính là bạn có thể ghi âm cuộc gọi iPhone với file ghi âm được lưu và quản lý trên chính điện thoại của bạn chứ không phải máy chủ của ứng dụng, từ đó nâng cao tính bảo mật dữ liệu, hạn chế đánh cắp thông tin nội dung cuộc gọi của người dùng. 

Giống như các ứng dụng ghi âm cuộc gọi khác trên iPhone, Call Recorder – IntCall cũng cho phép người dùng ghi âm lại cuộc gọi đến và gọi đi trong nước và quốc tế một cách dễ dàng. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể đồng bộ hóa file ghi âm với iTunes, xuất và xóa file, chia sẻ file ghi âm qua email một cách dễ dàng. 

Ghi âm cuộc gọi iPhone bằng TapeACall

TapeACall là ứng dụng được nhiều người dùng nước ngoài tin tưởng sử dụng khi cần ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Người dùng có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng ứng dụng TapeACall miễn phí với thời lượng 1 phút. Nếu bạn cần ghi âm cuộc gọi với dung lượng thời gian không giới hạn thì cần phải mua tài khoản Pro trả phí với giá 9,99&/ tháng. 

Ứng dụng TapeACall cho phép người dùng tải file ghi âm về máy tính, các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, hoặc chia sẻ các file này thông qua Facebook, Zalo, Email.

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone 5

TapeACall cũng cho phép người dùng gắn nhãn các file ghi âm và phát file ghi âm trên nền trong lúc sử dụng điện thoại, bật thông báo Push Notification để người dùng truy cập file ghi âm một cách dễ dàng. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone phổ thông nhất. Đa số các ứng dụng này đều bắt người dùng phải trả phí để có thể ghi âm không giới hạn thời gian và cuộc gọi, tuy nhiên một số ứng dụng cũng cho phép người dùng sử dụng bản miễn phí với những tính năng giới hạn. 

Nếu bạn cần ghi âm cuộc gọi thường xuyên, phục vụ cho công việc thì bạn nên cân nhắn sử dụng các ứng dụng trả phí để có những tiện ích mở rộng phục vụ cho chất lượng ghi âm tốt hơn. Hoặc đơn giản hơn và bạn có thể sử dụng một máy di động chạy hệ điều hành Android làm máy phụ để có thể ghi âm cuộc gọi dễ dàng hơn. 

Xem thêm:

Sao lưu và cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone

Phục hồi file Word chưa save, lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại và máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã biết thêm một thủ thuật hữu ích dành cho iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công!