Làm Sao Để Chọn Mua Được MacBook Pro MPXT2 Cũ Đã Qua Sử Dụng? (Phần 1)

Những chiếc MacBook MPXT2 cũ, đã qua sử dụng thường được nhiều người săn đón vì có một mức giá phải chăng mà chất lượng lại không hề thua kém một chiếc máy mới hoàn toàn. Do vậy, việc lựa chọn kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tìm và mua được một chiếc máy ưng ý, tránh trường hợp tiền mất tật mang, mua về mới phát hiện ra những lỗi mà mình không hề biết khi mua máy.

Tham khảo thêm địa chỉ bán MacBook Pro Retina trên toàn quốc.

1. Làm sao để biết đó là một máy có mức giá hợp lý?

Tìm kiếm sẽ là chìa khóa giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn dễ dàng lên mạng và gõ MacBook Pro 2017 MPXT2 đã qua sử dụng sẽ cho ra nhiều kết quả của các cửa hàng bán MacBook uy tín, từ đó xác định được mức giá trung bình của máy giúp bạn không bị mua một con máy cũ chính hãng quá mắc hay máy fake với mức giá siêu hạt dẻ mà lại không sử dụng được gì nhiều. Bạn có thể tham khảo mức giá của một chiếc MPXT2 Like New trung bình khoảng 29.500.000 đồng, mới 99% dao động khoảng 28.900.000 đồng.

Nơi mua MacBook cũ HCM giá tốt và uy tín? Tham khảo thêm tại Q.Mac Store.

2. Máy còn thời hạn bảo hành không? Cửa hàng bán có chế độ bảo hành máy ra sao?

lam-sao-de-chon-mua-duoc-macbook-mpxt2-cu-da-qua-su-dung-phan-1-2

Đọc thêm các bài viết về MacBook tại blog MacBook Gate.

MacBook được bảo hành 1 năm toàn cầu khi mua.

MacBook có thể được mua gói AppleCare để kéo dài thời gian bảo hành lên đến 3 năm, một số người bán lại máy cũ có chế độ AppleCare, do đó máy được sản xuất 2014 mà giờ vẫn còn được bảo hành.

Máy móp méo, bị va đập…khả năng cao sẽ không được bảo hành.

Máy đã vào nước sẽ không nhận được bảo hành từ hãng nữa.

3. Ngoại hình bên ngoài là yếu tố quan trọng đầu tiên 

Nếu bạn chưa biết thì MacBook nói chung và MacBook Pro MPXT2 nói riêng có cấu tạo bên trong rất bền và khó bị hư hỏng ở bên trong, nhưng ngược lại ngoại hình bên ngoài lại khá mong manh và chỉ cần có bất kỳ một va chạm nhỏ nào cũng sẽ ảnh hưởng tới lớp vỏ nhôm bên ngoài mà mắt thường chúng ta cũng thấy. Một mẹo cho bạn ngoài việc kiểm tra toàn bộ khung máy bằng mắt thì bạn có thể dùng tay sờ và trượt hết để nhận biết được chỗ nào bị trầy xước, có vết méo mó hay lồi lõm.

lam-sao-de-chon-mua-duoc-macbook-mpxt2-cu-da-qua-su-dung-phan-1-3

4. Kiểm tra màn hình của máy, quan sát kỹ các chỗ bị bong tróc

Màn hình Retina là loại màn hình đặc trưng của hãng Apple và nó có thể bị bong tróc lớp phản quang nếu không được gìn giữ kỹ. Bạn có thể kiểm tra xem màn hình có bị dính khi chạm tay vào hay không. Nếu bạn không phải là một người rành về công nghệ thì tốt nhất hãy nên đi mua máy cùng với một người bạn có hiểu biết về kỹ thuật để tránh gặp phải những lỗi nhỏ.

lam-sao-de-chon-mua-duoc-macbook-mpxt2-cu-da-qua-su-dung-phan-1-4

Đọc tiếp phần 2 Làm Sao Để Chọn Mua Được MacBook Pro MPXT2 Cũ Đã Qua Sử Dụng? (Phần 2)