5 cách chụp ảnh màn hình iPhone đơn giản nhất

Thủ thuật chụp ảnh màn hình iPhone là một thủ thuật hay trên iPhone mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết. Chụp ảnh màn hình không chỉ giúp bạn lưu lại thông tin một cách nhanh chóng mà còn thuận tiện hơn  khi bạn muốn gửi tin nhắn hoặc hình ảnh nhanh cho bất kỳ ai mà bạn muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh màn hình trên tất cả các đời iPhone từ trước đến nay một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Chụp ảnh màn hình iPhone không có nút Home

Đối với các dòng đời iPhone từ iPhone X trở về sau thì Apple đã loại bỏ nút Home truyền thống trên chiếc điện thoại của mình. Cách chụp ảnh màn hình điện thoại không có nút Home thì bạn sẽ áp dụng được trên những dòng iPhone X, iPhone XR, iPhone XS / Phone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Series và iPhone 13 Series. 

Bước 1: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng

chup-anh-man-hinh-iphone-x-xr-xs-max-11-pro-max

Bước 2: Lúc này điện thoại sẽ chụp toàn bộ màn hình trên điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhanh hình ảnh vừa chụp, hãy ấn vào ảnh chụp màn hình được hiển thị bên góc trái của màn hình, lúc nào bạn có thể cắt xén nhanh hình ảnh vừa chụp, sau đó hãy nhấn Xong để lưu. 

Bước 3: Hình ảnh sẽ được lưu vào mục Ảnh và bạn có thể chia sẻ hình ảnh chụp màn hình nhanh chóng thông qua các ứng dụng nhắn tin mà bạn muốn hoặc thông qua AirDrop. 

Chụp ảnh màn hình với iPhone có nút Home

Đối với các dòng iPhone 8 Series trở về trước, đó là những dòng iPhone được trang bị nút Home. Với những chiếc điện thoại này người dùng có thể ấn cùng lúc nút nguồn và nút Home để chụp ảnh màn hình một cách nhanh nhất. 

cach-chup-man-hinh-iphone

Sau đó, hình ảnh vừa chụp cũng sẽ được hiển thị ở góc trên bên phải của màn hình. Người dùng cũng có thể ấn chọn vào hình ảnh đó để chỉnh sửa nhanh và chia sẻ hình ảnh vừa chụp nhanh chóng thông qua AirDrop hoặc các ứng dụng mà bạn muốn. 

Chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút Home ảo

Hệ điều hành iOS cho phép người dùng tạo nút Home ảo một cách thông minh để bạn có thể dễ dàng truy cập các tính năng trên điện thoại một cách nhanh chóng. Một trong những tính năng đó chính là bạn có thể cài đặt tính năng chụp ảnh màn hình nhanh tại nút Home ảo để có thể chụp màn hình nhanh chóng mà không cần phải ấn các nút điều khiển vật lý. 

Bước 1: Đầu tiên, nếu điện thoại của bạn chưa được mở nút Home ảo thì bạn phải tiến hành bật nút Home ảo trên điện thoại.

Bước 2: Truy cập vào nút Home ảo bằng cách vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch.

chup-man-hinh-iphone

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mục Chạm hai lần để gán tác vụ nhanh cho nó. Trong danh sách hiển thị, hãy ấn vào Chụp ảnh màn hình. Sau khi lưu cài đặt, bạn có thể chụp màn hình một cách nhanh chóng chỉ với thao tác ấn 2 lần liên tiếp vào nút Home ảo. 

cach-chup-man-hinh-iphone-don-gian

Cài đặt này đều sử dụng được trên hầu hết các phiên bản iOS và các dòng iPhone ở thời điểm hiện tại nên bạn có thể cài đặt nó nhanh chóng trên cả iPhone có nút Home và không có nút Home.

Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad từ nút Home ảo

Một cách chụp ảnh màn hình bằng nút Home ảo khác mà bạn có thể cài đặt trên điện thoại đó chính là thêm tính năng chụp màn hình iPhone vào nút Home ảo. 

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt nút home Ảo AssistiveTouch trên điện thoại của mình. 

cach-chup-man-hinh-iphone-don-gian-va-nhanh-chong

Bước 2: Tại bảng điều khiển, hãy chọn mục Tùy chỉnh Menu điều khiển

Bước 3: Thiết lập Chụp ảnh màn hình từ danh sách vào một nút bất kỳ

cach-chup-man-hinh-iphone-don-gian-va-nhanh

Bước 4: Khi bạn muốn chụp màn hình, người dùng chỉ cần ấn vào nút Home ảo và chọn Chụp ảnh màn hình trên giao diện nút Home ảo là đã có thể chụp màn hình một cách siêu nhanh chóng. 

Chụp màn hình bằng cách gõ mặt lưng

Với các bản iOS 14 trở lên, Apple đã thêm tính năng Back Tap – Gõ vào mặt lưng của iPhone để chụp màn hình thuận tiện hơn. Bạn có thể vào mục thiết lập, chọn Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau > Chạm 2 lần/Chạm 3 lần > Chụp ảnh màn hình.

Lưu ý: Thiết lập này chỉ thực hiện được trên các dòng iPhone 8 trở lên và chạy phiên bản hệ điều hành iOS trở đi nhé. 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn 5 cách chụp ảnh màn hình iPhone nhanh chóng và có thể áp dụng với mọi thiết bị iPhone của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé và đừng quên theo dõi trang tin của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều mẹo hay về iPhone cũng như các thủ thuật công nghệ thú vị khác nhé!